Chàng trai 8 lần thủ khoa được 29,75 điểm khối B, 29,5 điểm khối A

Được tạo ngày Thứ bảy, 25 Tháng 7 2015 12:40

Chàng trai Ngô Vương Minh, lớp chuyên Tin Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội nhiều khả năng sẽ là thủ khoa kỳ thi THPT quốc gia 2015.

Kết quả của Ngô Vương Minh đạt được trong kỳ thi vừa qua khiến ai cũng phải thán phục. Điểm số của Minh gần như tuyệt đối với: Toán: 10 điểm, Vật lý: 9,5 điểm, Hóa học: 10 điểm, Sinh học: 9,75 điểm, Tiếng Anh: 7,5 điểm, Ngữ văn: 7 điểm.

Chàng trai 8 lần thủ khoa được 29,75 điểm khối B, 29,5 điểm khối A

Ngô Vương Minh là nam sinh sáng giá cho danh hiệu thủ khoa năm nay (Ảnh: NVCC) 

Như vậy, điểm thi khối A với các môn Toán, Vật lý, Hóa học của Ngô Vương Minh là: 29,5 điểm; khối B với các môn Toán, Hóa học, Sinh học là 29,75 điểm, khối A1 với các môn Toán, Vật lý, Tiếng Anh là 27 điểm.

Điểm số ở khối D với các môn Toán, Văn, Tiếng Anh của Ngô Vương Minh đạt 24,5 điểm.

Nhiều người cũng tin rằng chàng trai Ngô Vương Minh có thể đạt thủ khoa ở cả 2 khối A, B của kỳ thi THPT quốc gia năm nay. Bạn bè yêu mến gọi chàng trai này là "siêu nhân" với nhiều lần đạt danh hiệu thủ khoa.

Trả lời phỏng vấn VTC News sau khi biết điểm thi, Ngô Vương Minh cho biết không quá bất ngờ với kết quả đạt được vì đúng như dự đoán sau khi kết thúc kỳ thi THPT quốc gia. Tuy nhiên, Minh cũng rất vui mừng và tự hào với kết quả vừa đạt được.

Ngay lập tức, chàng trai này đã chia sẻ niềm vui cùng bố mẹ và anh trai. Sau đó, Minh cũng gọi điện, nhắn tin cảm ơn các thầy cô giáo đã giúp đỡ trong thời gian vừa qua.

Chàng trai này cho biết sẽ nộp hồ sơ xét tuyển vào Trường ĐH Y Hà Nội, ngành Dược. Tuy biết rằng ngôi trường này thường xuyên có những thí sinh đạt thành tích rất cao nộp vào xét tuyển nhưng Ngô Vương Minh vẫn hy vọng có thể trở thành thủ khoa của ngôi trường đại học danh tiếng này.

Anh trai của Minh đang học năm thứ 5 ngành Bác sĩ đa khoa, Trường ĐH Y Hà Nội. Chính anh trai là người đã tư vấn và động viên Minh nộp hồ sơ vào ĐH Y Hà Nội.

 

Khi được hỏi về những khó khăn sẽ gặp phải khi học ngành y, Ngô Vương Minh cười tươi chia sẻ: “ Ngay từ bé em đã ước mơ được trở thành bác sĩ. Em muốn tìm ra những phương thuốc để chữa trị những căn bệnh hiểm nghèo hiện nay. Ngoài ra, em cũng muốn giúp đỡ những bệnh nhân nghèo, khó khăn không có điều kiện chữa bệnh”.

Chàng trai này cũng cho biết đã lường trước những khó khăn có thể gặp phải nhưng vẫn quyết tâm theo đuổi con đường đã chọn. Vì vậy, chàng trai này rất thích học và cảm thấy hứng thú với môn Sinh học.

Ngô Vương Minh chia sẻ đã từng mải chơi game nên bỏ bê việc học tập. Sau đó kết quả học tập có phần sa sút nên đã bị bố nhắc nhở. 

“Dù bố không mắng chửi mà chỉ nhắc nhở nhưng em cũng cảm thấy có lỗi. Đầu năm lớp 10 em đã quyết tâm học tập để không làm bố mẹ buồn lòng”, Ngô Vương Minh chia sẻ.

Trong lúc rảnh rỗi, Minh thường chơi bóng bàn, đọc sách văn học để giải tỏa áp lực học tập.

Ngô Vương Minh chụp cùng bạn trong bộ ảnh kỷ yếu Ngô Vương Minh cũng xác định mục tiêu rõ ràng là đỗ đại học nên chàng trai này không tham gia vào các kỳ thi chọn học sinh giỏi thành phố hay quốc gia. Vì vậy, trên lớp chàng trai này thường tập trung nắm kiến thức cơ bản. Sau đó, Minh cũng lên các trang mạng để lấy đề về luyện giải.

Chàng trai này chia sẻ đã 8 lần đạt danh hiệu thủ khoa trong các lần thi thử ở trường THPT Chuyên Sư phạm, Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ (quận Hà Đông, Hà Nội) và các trung tâm luyện thi.

Trong đó, lần cao nhất Ngô Vương Minh đã đạt 29,5 điểm khối B. Lần thi này, Minh đã vượt qua chính mình khi đạt tới 29,75 điểm khối B.

Minh cũng là lớp trưởng 3 năm liền ở lớp Toán – Tin. Chàng trai này cũng thường xuyên tham gia tổ chức  các hoạt động của trường, lớp.

Minh cũng tự nhận mình là người quyết đoán, hòa đồng, vui vẻ và hài hước. Trong lớp, Minh thường xuyên đứng ra tổ chức, làm MC pha trò cho các bạn cười. 

“Mỗi lần dẫn chương trình, em thường hay pha trò và thấy các bạn cười vui vẻ”, Minh chia sẻ.

Tuy nhiên, chàng trai này cũng tự nhận cần phải học hỏi nhiều hơn để có thể dẫn chương trình một cách trôi chảy, cuốn hút hơn.

Sau khi hoàn thành việc đăng ký xét tuyển vào ĐH Y Hà Nội, Minh sẽ lên kế hoạch đi du lịch, khám phá những miền đất mới.

Theo VTC News

Comments  

 
#1 OifQY 2022-02-01 11:59
where to buy seroquel
 

Add comment

Security code
Refresh

Chia sẻ về khóa học
Luyện viết văn Miêu tả

Qua khóa học này, con đã tiến bộ, không ngồi "cắn bút suy nghĩ" nữa. Những hình ảnh của con đã sinh động, không còn cộc lốc như trước kia. Cô Phương đã biến môn văn của con từ đáng ghét trở thành yêu thích. Cảm ơn cô đã thay đổi cuộc sống của con, cho con biết rằng văn học là một môn học thú vị, bổ ích, cần thiết trong cuộc sống

Học sinh của cô
Ngọc
Hán Minh Ngọc!

Sau khóa học Viết văn Miêu tả, con thấy con trưởng thành và viết tiến bộ nhiều. Con ấn tượng với em Bách - em út vì em rất nhí nhố ,đôi lúc cũng thấy dễ thương. Anh Kì Nam- Anh cả của lớp ra dáng chững chạc , nhắc nhở các em. Mai sau con sẽ không thể quên được các người bạn nhí nhảnh của lớp.

Học sinh của cô:
Phạm Đình Cường!

Qua khóa học viết văn miêu tả, tôi thấy tôi đã viết tốt hơn nhiều. Khi chưa học tôi viết văn kém nhất lớp nhưng qua khóa học tôi đã vượt lên đứng nhất lớp , tự tin hơn rất nhiều. Tôi rất biết ơn cô và các bạn đã giúp tôi. Dù tôi có đi đâu xa tôi vẫn nhớ đến cô và các bạn. Tôi rất mong cô và các bạn một năm mới hạnh phúc và tràn ngập niềm vui.

Học sinh của cô:
Nguyễn Nhật Linh!

Qua các ngày học này,con đã rất tiến bộ. Văn của con đã trở nên hay và dài hơn, không còn lủng củng nữa. Có một kí ức mà con không thể quên . Hôm đó cô đến hơi muộn một chút, các bạn nam tắt đèn đi chơi trò" Ma",con rất sợ nhưng cũng thấy rất vui. Trong khóa học con chơi thân nhất với bạn Quyên.Bạn Quyên rất hiền lành chả bao giờ nói to với ai, chữ bạn còn rất đẹp nữa. Cám ơn cô và các bạn đã giúp con suốt hành trình học qua.

Học sinh của cô:
Trịnh Yến Nhi

  Khoá học đã đem lại cho tôi bao nhiêu kỉ niệm đẹp. Nhất là lần em Bách nhí nhố “đau khổ” vì bị trừ nhiều điểm quá, nhưng may cuối cùng cũng gỡ được. Khoá học cũng đã giúp tôi làm văn nhanh hơn, ý tưởng và từ vựng đã được mở rộng.

- Anh cả Phan Kì Nam -

- Qua các buổi học ở đây, tôi đã tiến bộ hơn nhiều, viết văn không còn lủng củng nữa. Các bạn trong lớp nghĩ ra rất nhiều ý tưởng hay, giúp tôi học được nhiều điều. Tôi và bạn Nhi đã gắn bó với nhau trong suốt khoá học và hy vọng sẽ mãi mãi sau này…

- Nguyễn Hạnh Quyên -

Học ở đây con thấy con viết văn nhanh hơn. Học ở đây con cảm thấy rất vui và em Bách là người khiến con ấn tượng sâu sắc. Con rất yêu lớp học này.

- Âu Đức Minh -

  Trong 17 buổi của khóa học viết Văn miêu tả, con đã học được rất nhiều bài học bổ ích, khả năng viết văn của con đã tiến bộ hơn rất nhiều là nhờ sự dạy dỗ của cô. Trong suốt 4 tháng học, con đã có thêm được nhiều người bạn mới, nhiều kỷ niệm đẹp. Con rất cảm ơn cô và các bạn trong lớp TT6.

- Trần Linh Nhi - Lớp TT6 -

  Sau khi mẹ đăng ký cho con học lớp của cô, buổi đầu thì con cảm thất rất e dè và dẫ cảm thấy cự kỳ sơ khi cô giải thích từ “ Xanh lét “ và khi ấy thì cô đã xoa dịu nỗi sợ của con. Sau khi học khóa này con đã tiến bộ, không phải hỏi mẹ khi cô giao bài viết văn trên lớp. Nhờ khóa học, con đã đoạt giải nhất khối môn Tiếng Việt ở trường, con cảm ơn cô. Những kiến thức bổ ích cô cho con con sẽ áp dụng trong những bài học của con. Con cảm ơn cô rất nhiều!!! “ Vì cô kể chuyện ma để giải thích hehe! Đứa nào sợ ma thì đừng có nghe “

- Nguyễn Thảo Vy _ Lớp TT6 -

  Con tên là Minh Đức, học lớp Văn Miêu tả. Qua khóa học này, con đã tiến bộ rất nhiều về viết văn. Người bạn thân nhất của con là bạn Hoàng Minh. Đây là buổi học cuối cùng khiến con rất buồn khi phải xa các bạn. Con cảm ơn cô Phương - người đã giúp đỡ và dạy dỗ con rất nhiều trong viết văn.

- Minh Đức -

Sau khi mẹ đăng ký cho con học hết khóa học này, con đã học được rất nhiều bài học bổ ích về văn tả cảnh, tả người và tả con vật. Con rất buồn khi phải xa cô Phương, bạn bè và trung tâm này nhưng con cũng rất vui vì đã có rất nhiều kỷ niệm với cô và bạn bè và cũng có rất nhiều bài học hay.

-   Phạm Linh Ngọc -

Sau những buổi học ở lớp, con đã học được rất nhiều điều. Con đã viết được văn hay hơn con nghĩ, có rất nhiều vốn từ và đặc biệt, chỉ sau 4 tháng tưởng dài mà rất ngắn, con đã quen được rất nhiều bạn. Con hi vọng sau này, khi gặp lại con vẫn sẽ nhớ những kỉ niệm đấy.

-   Hoàng Phan Ngọc Anh _ TT6 -

Con cảm ơn cô Phương vì dạy con những điều hay ý đẹp. Sau khi học cô mẹ con nói con đã cải thiện về văn Miêu tả rất nhiều. Sau 17 buổi học mà cô đã dạy căn kẽ từng ly từng tý cho con, con sẽ nhớ mãi tiếng giảng bài ấm áp của cô, nhớ mãi những nụ cười khi lớp mình có người đạt thành tích.

- Không có tên -

Con được học những bài viết văn tả người, tả cảnh hay tả con vật, cô đã cho bọn con cách viết mở bài thế nào cho hay, cách viết thân bài và kết bài thế nào cho được nhiều điểm. Con cảm ơn cô Phương rất nhiều.

- Nguyễn Thị Ngọc Minh -

Sau 4 tháng theo học ở đây, em nhận ra rằng “ Ồ, mình có khả năng viết văn đấy”. Con rất buồn khi phải xa cô giáo, xa những câu chuyện cô kể, xa các bạn. Nhưng em cũng rất vui khi chính lớp văn này đã giúp em xếp thứ nhất trong môn tập làm văn. Em sẽ không quên những kỉ niệm ở đây.

- Nguyễn Thị Xuân Mai -

  

Giúp con học tốt
Văn miêu tả

Phần mềm Full Look

Phần mềm Full Look

Phần mềm Khảo sát và Phát triển năng lực toàn diện bằng tiếng Anh cho học sinh tiểu học

Xem tại đây

Khóa học Luyện viết văn Miêu tả và Phát triển ngôn ngữ là chương trình đã được bảo hộ bởi Cục sở hữu Trí tuệ Việt Nam theo quyết định số 220257 cấp ngày 24/2/2014. Mọi vi phạm bản quyền chương trình này đều được xử lý theo pháp luật

Công ty CP Giáo dục Next Nobels

Ðịa chỉ số 6, ngõ 115 ,Nguyễn Khang , Cầu Giấy, Hà Nội

Ðiện thoại:0936.738.986;Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tạp chí văn học & tuổi trẻ: vanhocvatuoitre.com.vn, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: hn-ams.edu.vn