Phỏng vấn thủ khoa khối A1 Đại học Sư phạm Hà Nội Phí Trung Đức - Amser 12 Lí 1

Được tạo ngày Thứ năm, 06 Tháng 11 2014 07:00

Chúng ta cùng nghe anh ấy chia sẻ một chút về cảm nhận cũng như bí quyết học tập của mình nhé!

Em chào anh, em xin chúc mừng anh đã trở thành tân thủ khoa khối A1 trường ĐHSP Hà Nội. Cảm xúc của anh bây giờ như thế nào?

Cảm ơn em! Thực ra danh hiệu thủ khoa là điều sĩ tử nào cũng mong muốn dù không nói ra, vậy nên khi biết tin mình trở thành tân thủ khoa khối A1 đồng thời Á khoa trường ĐHSP Hà Nội, cảm xúc đầu tiên đến với anh chắc chắn là niềm vui khó tả nổi. Chẳng thế mà anh đã liền nhấc máy lên và gọi điện thoại ngay để khoe tin vui ấy cho thầy cô, bố mẹ và bạn bè. Thế nhưng, có được danh hiệu này lại đem đến cho anh những áp lực nhất định. Bởi, một khi mình đã đạt được kết quả cao trong kỳ thi đầu vào thì tất nhiên đồng thời sẽ có những kì vọng nhất định từ không chỉ bố mẹ, thầy cô mà còn từ bạn bè trong trường. Nhưng mà tạm gác qua một bên, anh vẫn sẽ cố tận hưởng nốt những dư vị ngọt ngào của “chiến thắng” ấy để lấy động lực cho bản thân phấn đấu đạt được những mục tiêu cao hơn trong tương lai.


Anh Đức bên tập thể lớp 12 Lí 1.

Điều gì đã thôi thúc và là động lực để anh lựa chọn dự thi ở ngôi trường ĐHSP, chứ không phải là thi các trường Đại học khác, ví dụ như là Đại học Khoa học tự nhiên? Phải chăng là anh mong muốn sau này sẽ trở thành một thầy giáo?

Thực lòng mà nói, trước kì thi tuyển sinh đại học năm nay, bố mẹ đã định hướng cho anh theo ngành kinh tế mà cụ thể là thi vào Đại học Ngoại thương – Khoa Kinh tế Đối ngoại bởi trong những năm trước đây kinh tế - tài chính là một lĩnh vực rất “hot” và tạo ra rất nhiều việc làm cho các bạn sinh viên sau khi ra trường. Tuy nhiên, trong quá trình học tập anh đã may mắn được học từ nhiều thầy cô vô cùng tâm huyết với nghề đã truyền rất nhiều cảm hứng cho học sinh cùng với niềm đam mê sẵn có với nghề giáo - một công việc mà theo bản thân anh là vô cùng danh giá mà anh đã quyết định thuyết phục bố mẹ để đồng ý cho anh theo con đường mà mình ấp ủ. Quả nhiên sau một thời gian cân nhắc, gia đình anh đã đi tới thống nhất trường đại học mà anh sẽ dự thi. Và sau này như em và mọi người đã biết đó chính là ĐHSP Hà Nội. Chính từ “bước ngoặt” ấy đã cho anh một nguồn động lực vô cùng lớn để anh có thể đạt được kết quả như bây giờ.

Với sự phát triển không ngừng của xã hội hiện đại ngày nay, cơ hội nghề nghiệp đối với các bạn học sinh rất phong phú. Vậy tại sao anh lại chọn một nghề tuy không mới nhưng vẫn có thể nói khá đặc biệt với con trai như nghề “thầy giáo”

Có thể nói với tốc độ phát triển không ngừng của xã hội hiện đại ngày nay, cơ hội nghề nghiệp đối với sinh viên sau khi tốt nghiệp là vô cùng phong phú. Nhưng theo anh luôn có hai nghề “sống mãi với thời gian” đó là ngành Y và ngành Sư phạm. Sở dĩ anh chọn làm thầy giáo là bởi hai từ “đam mê” và “yêu thích”. Mà nếu đã là đam mê và yêu thích thì không thể nói ra được tại sao mình lại chọn con đường như vậy cũng như trong tình yêu khi mà nhà văn Xuân Quỳnh từng nói trong bài thơ “Sóng”:

“Sóng bắt đầu từ gió

Gió bắt đầu từ đâu

Em cũng không biết nữa

Khi nào ta yêu nhau”

Và cũng nếu đã là đam mê và yêu thích thì “Dù ai nói ngả nói nghiêng, lòng ta vẫn vững như kiềng ba chân”…

Xuất sắc dành danh hiệu thủ khoa, chắc chắn đây là kết quả của một sự cố gắng không ngừng nghỉ, anh có thể chia sẻ thêm để mọi người cùng biết về bí quyết học tập của anh được không?

Nếu gọi là một sự cố gắng không ngừng nghỉ thì có lẽ cũng chưa hoàn toàn chính xác, bởi chẳng ai có thể học tập từ sáng đến đêm mà không dành ra cho mình một phút nào để nghỉ ngơi thư giãn giảm thiểu áp lực. Và anh cũng không phải là ngoại lệ. Thực ra bản thân anh thấy quá trình ôn luyện để thi đại học của mình cũng không căng thẳng cho lắm và theo anh để học tập có hiệu quả nhất thì tinh thần phải thoải mái nhất. Bởi anh không bao giờ học liên tục nhiều giờ liền và làm quá nhiều bài tập. Trong quá trình học, chúng ta nên có cho mình những mốc thời gian cụ thể để có thể vừa hoàn thiện kiến thức tạo nền tảng vững chắc vừa có thể tổng ôn lại nhiều lần để nâng cao điểm số. Trong giai đoạn “nước rút”, anh luôn tự đề ra cho bản thân mình một lịch trình cụ thể cho mỗi ngày ôn tập kiến thức. Ví dụ như một ngày có sáng, chiều và tối thì anh thường dành ra cho mình buổi sáng để chỉ làm một đề tự luyện môn Lí, buổi chiều một đề môn Anh và buổi tối một đề môn Toán. Những kiến thức mà chúng ta chưa nắm chắc hoặc làm nhiều nhưng vẫn còn quên thì có thể viết ra một cuốn sổ tay để ghi nhớ. Chỉ vậy thôi!

Kì thi Đại học vừa rồi lại diễn ra đúng dịp World Cup. Là con trai chắc chắn ai cũng thích xem bóng đá. Vậy thì anh có thức khuya để xem nhiều trận bóng đá không a? Bố mẹ anh có ủng hộ việc anh thức khuya xem đá bóng không?

Tất nhiên rồi! Đây là cơ hội 4 năm mới có một lần mà em. Nhưng bố mẹ nào cũng muốn con mình có sức khỏe tốt nhất để ôn luyện nên bố mẹ hạn chế anh xem. Vì vậy, anh thường học đến khoảng 10 giờ 30 phút tối, sau đó nghỉ ngơi một thời gian và đón xem trận đấu lúc 11 giờ. Kết thúc trận đấu, anh đi ngủ dành sức sáng ngày hôm sau có thể minh mẫn ôn tập. Những trận đấu diễn ra vào ban đêm, lúc rạng sáng thì anh vẫn cập nhật đều đều kết quả vào mỗi buổi sáng. Nhưng những trận có đội bóng mà anh yêu thích anh vẫn trốn bố mẹ bật tivi và đóng chặt cửa phòng để xem “khẽ”.

Để có được kết quả cao như vậy ở cả 3 môn học, chắc hẳn anh phải có một sự sắp xếp thời gian khoa học sao cho tinh thần và sức khỏe luôn ở trạng thái ổn định nhất. Vậy anh giải trí và tiếp thêm năng lượng cho mình trong những ngày ôn thi căng thẳng bằng cách nào?

Như anh đã nói ở trên, muốn học tập hiệu quả thì tinh thần phải ở trạng thái hưng phấn nhất. Chính vì vậy, anh luôn ngồi vào bàn học khi mà tư tưởng luôn phấn chấn, vậy nên dù anh không bỏ quá nhiều thời gian học tập vào giai đoạn cuối nhưng anh luôn đạt được hiệu quả cao nhất. Kết thúc mỗi buổi học, anh thường tự “thưởng” cho mình từ một đến hai giờ đồng hồ ngồi xem tivi hoặc lướt qua facebook một chút để tiếp thêm năng lượng và hứng khởi học tập. Nói nhỏ nhé, trước khi bước vào năm học lớp 12, anh đã tự hứa với bản thân rằng mình chỉ được học thôi không được dùng facebook hay lướt web nữa nhưng đến vài tháng cuối anh chợt nhận ra rằng học tập thôi không đủ, vẫn cần phải giải trí để mình thật thư thái, nhưng cũng cần hợp lí nữa. Anh nhiều khi vẫn trốn bố mẹ ngồi chơi điện tử một lúc rồi sau đó mới tiếp tục ngồi học đấy!

Anh có gặp khó khăn gì trong lúc ôn luyện không ạ? Và điều gì giúp anh vượt qua những khó khăn đó vậy?

Làm gì có con đường nào tiến tới thành công mà không có chông gai đâu em! Trước kỳ thi đại học, vào dịp nghỉ lễ 30/4, mùng 1/5, do ăn uống nghỉ ngơi chưa hợp lý mà anh đã suýt chút nữa phải mang sách vở vào viện để học đấy! May mà cũng không quá nghiêm trọng nên anh được bác sĩ cho điều trị tại nhà để hồi phục sức khỏe. Trong thời gian ấy, anh đã cảm nhận được tình cảm vô bờ bến mà bố mẹ dành cho mình, nếu không có những lời động viên cùng với sự chăm sóc ân cần và tận tình của bố mẹ thì có lẽ anh đã chẳng thể phục hồi nhanh chóng và tiếp tục chiến đấu cho ước mơ của mình. Trong thời gian bị ốm, anh đã rút ra được cho mình bài học quý báu rằng có sức khỏe là có tất cả, không có sức khỏe thì chẳng ước mơ nào thanh sự thực đuợc đâu em!

Anh có muốn gửi lời cảm ơn đặc biệt tới những ai lúc này không ạ?

Nếu muốn gửi lời cảm ơn lúc này thì có lẽ nhiều lắm mà anh chẳng thể kể ra hết được. Nhưng trước hết, anh phải cảm ơn bố mẹ - những người đã sinh ra anh, đã nuôi nấng anh trưởng thành, đã luôn ở bên anh những lúc thuận lợi cũng như khi khó khăn. Sau đó chính là mái trường Hà Nội – Amsterdam đã cho anh một môi trường học tập vô cùng tuyệt vời mà bao học sinh hằng mơ ước và cũng chính ở nơi đây có những người thầy, người cô luôn tận tâm, tận lực, hết lòng vì học sinh thân yêu - những “đứa con” của mình. Qua đây, anh muốn gửi lời cảm ơn đặc biệt nhất tới thầy Lê Đức Thuận – giáo viên dạy Toán ở trên lớp, thầy đã truyền lửa cho biết bao thế hệ học sinh trường Ams và là nguồn cảm hứng chính cho anh để có thể vững tin trên con đường mà anh đã lựa chọn. Thêm nữa, không thể quên cảm ơn thầy Nguyễn Xuân Quang – GVCN Lý 1 11-14, một người thầy giản dị, hài hước và luôn âm thầm dõi theo từng bước tiến của học sinh, trong đó có anh. Còn cô Nguyễn Thị Ngọc Oanh – giáo viên bộ môn Ngữ văn nữa chứ, tất nhiên rồi, cô tuy nghiêm khắc nhưng lại vô cùng yêu thương học sinh, luôn dạy cho lớp anh những bài văn vô cùng tâm huyết, sôi nổi.

Anh có thể chia sẽ một chút về dự định tiếp theo của bản thân cho các bạn độc giả được biết không?

Dự định thì nhiều lắm em ạ! Ai mà chả có ước mơ, hoài bão cho riêng mình, dù cho có viển vông tới đâu. Anh cũng có một vài ước mơ chứ, từ những ước mơ tưởng như xa vời cho tới những ước mơ gần ngay trước mắt. Tới đây thì có lẽ anh chỉ mong bản thân phấn đấu học tập trong ngôi trường mới ĐHSP Hà Nội thật tốt để quá trình học tập luôn đạt được kết quả cao nhất trong khả năng và khi ra trường có được tấm bằng ưng ý nhất. 

Cảm ơn anh rất nhiều về những chia sẻ chân thành và thú vị. Chúc anh luôn tự tin vững bước và thành công trên mỗi bước đi trong tương lai!

Nguồn: Ams

Comments  

 
#413 Maximo 2021-10-21 14:32
It's awesome for me to have a web site, which is beneficial designed for my
knowledge. thanks admin
 
 
#412 Eleanor 2021-10-21 14:13
You are so awesome! I don't suppose I have read through a single thing
like this before. So good to find someone with
genuine thoughts on this subject matter. Really.. many thanks for starting this up.
This website is something that is needed on the web, someone with a bit of originality!
 
 
#411 Kurt 2021-10-21 13:38
That is very fascinating, You are an excessively professional
blogger. I have joined your rss feed and sit up for looking for more of your excellent post.
Also, I have shared your site in my social networks
 
 
#410 Casimira 2021-10-21 13:35
It's amazing in favor of me to have a web page, which is valuable in favor of my knowledge.

thanks admin
 
 
#409 Dennis 2021-10-21 13:09
You can certainly see your enthusiasm within the article
you write. The sector hopes for more passionate writers like
you who aren't afraid to say how they believe.

At all times follow your heart.
 
 
#408 Sofia 2021-10-21 11:53
I want to to thank you for this good read!!
I certainly enjoyed every little bit of it. I
have you book marked to check out new stuff you post…
 
 
#407 Alena 2021-10-21 10:27
Hello there I am so excited I found your weblog, I really found you by accident,
while I was looking on Aol for something else, Regardless I am
here now and would just like to say thanks a lot for a remarkable post and a all round enjoyable blog (I also love the
theme/design), I don't have time to go through it all at the moment but I have book-marked
it and also added your RSS feeds, so when I have time I will be back to read a great deal more, Please do keep up the excellent job.


Check out my web site - how to
make 100 a day trading binary options: https://go.binary-option.online/07v12I
 
 
#406 Deana 2021-10-21 05:06
Superb blog! Do you have any recommendations for aspiring writers?
I'm planning to start my own website soon but I'm a little lost on everything.
Would you advise starting with a free platform like Wordpress or go for a paid option? There are so many
choices out there that I'm totally overwhelmed ..
Any ideas? Thanks!

my blog เว็บแทงบอลออนไล น์: http://idea.informer.com/users/mobetsbo/?what=personal
 
 
#405 Delilah 2021-10-19 19:12
Good Day Guys,
Only if you really think about top non profits?!

We have more detailed information about rua jose lino kretzer 390
Please visit our website about celebridades o que
é: https://www.issuewire.com/felion-youth-alternatives-is-a-non-for-profit-organization-headed-by-executive-director-jose-a-lino-1643539047572086 or please click https://www.issuewire.com/felion-youth-alternatives-is-a-non-for-profit-organization-headed-by-executive-director-jose-a-lino-1643539047572086 for Sign up for a
free consultation now!

Our site have tag's: Jose lino torres, celebridades con 4 hijos, cuáles son los alimentos que
inflaman las articulaciones

And some other and guaranteed information.
Thanks for your attention.
Have a good day.
Thanks
 
 
#404 Jasper 2021-10-19 17:00
Heya i'm for the first time here. I came across this board and I to find It truly useful &
it helped me out a lot. I hope to present something back
and help others such as you helped me.

Here is my web page - pitbull chris brown fun (Chelsea: https://www.8n8n.co.jp/home.php?mod=space&uid=2353287&do=profile)
 
 
#403 Manie 2021-10-19 01:13
I am really enjoying the theme/design of your site.

Do you ever run into any internet browser compatibility problems?
A number of my blog audience have complained about my blog not working
correctly in Explorer but looks great in Chrome.
Do you have any solutions to help fix this issue?


My web page here: https://jl.ms/3CwpzR
 
 
#402 Lottie 2021-10-18 17:15
Its not my first time fun things for couples to do in dallas,
Wilfredo: http://www.reprosport.com/reprogramar/audi-a5-mk1-2007-2011-2-0-tfsi-180cv-gasolina/, pay
a visit this site, i am visiting this web site dailly and take nice
information from here everyday.
 
 
#401 Sanford 2021-10-18 12:32
My spouse and I stumbled over here different page and thought I might check things out.
I like what I see so i am just following you. Look forward to looking over your web
page for a second time.

Stop by my webpage - vệ sinh máy
lạnh: http://www.esintec.com/community/profile/alonzo54c986037/
 
 
#400 Maybelle 2021-10-18 11:31
What's up, everything is going perfectly here and ofcourse every one is sharing facts, that's truly
excellent, keep up writing.
 
 
#399 Kala 2021-10-18 11:20
голые жены с любовниками (http://easy-spirit.us: http://easy-spirit.us/__media__/js/netsoltrademark.php?d=sexs-photo.com) голые мамочки раком порно фото
 
 
#398 Cortney 2021-10-18 11:09
Xin chào Các bạn ơi!
Chỉ khi bạn thực sự nghĩ về gái gọi bình dương: https://kieunuviet.pro/index.php?forums/gai-goi-binh-duong.88/ ?!


Chúng tôi có thêm thông tin chi tiết về gái gọi bình dương
Vui lòng truy cập website của chúng tôi về gái gọi đà nẵng: https://kieunuviet.pro/index.php?forums/gai-goi-da-nang.89/ hoặc
vui lòng nhấp vào https://kieunuviet.pro/index.php?forums/gai-goi-binh-duong.88/ để Đăng ký nhận tư vấn miễn phí ngay bây giờ!


Trang web của chúng tôi có thẻ của: Gái
gọi bình dương, gai goi sai gon, gái gọi
đà nẵng,

Và một số thông tin khác và đảm bảo.

Cảm ơn đã quan tâm.
Chúc bạn ngày mới tốt lành.
Cảm ơn
 
 
#397 Buddy 2021-10-18 10:10
Movies in this genre generally use black comedy as the main form of humor.
full movies online: https://123tomovies.com/
 
 
#396 Marlys 2021-10-18 09:58
Xin chào Các bạn ơi!
Chỉ khi bạn thực sự nghĩ về gái
gọi cao cấp: https://kieunuviet.pro/ ?!

Chúng tôi có thêm thông tin chi tiết về gái gọi đồng nai
Vui lòng truy cập internet portal của chúng tôi về gái gọi cao cấp: https://kieunuviet.pro/ hoặc vui lòng nhấp vào https://kieunuviet.pro/ để Đăng ký
nhận tư vấn miễn phí ngay bây giờ!

Trang web của chúng tôi có thẻ của: Gái gọi đà lạt, gái gọi
hà nội, gai goi hai phong,

Và một số thông tin khác và đảm bảo.
Cảm ơn đã quan tâm.
Chúc bạn ngày mới tốt lành.
Cảm ơn
 
 
#395 Dana 2021-10-18 09:19
I just couldn't depart your site prior to suggesting that I really loved the standard info a person provide in your visitors?
Is going to be again frequently in order to investigate cross-check new posts
 
 
#394 Charles 2021-10-16 16:09
Greetings! I know this is kinda off topic but I'd figured I'd ask.

Would you be interested in trading links or maybe guest authoring a blog post or vice-versa?
My website goes over a lot of the same subjects as yours and I
feel we could greatly benefit from each other.
If you happen to be interested feel free to shoot me an email.

I look forward to hearing from you! Great blog by the way!
 
 
#393 Suzette 2021-10-16 15:22
Hi Guys,
Only if you really think about Buy cheap canvas print?!


We have more detailed information about Buy luxury wallpaper
Please visit our internet portal about Quality picture print canvas: https://woanuk.com/
or please click https://woanuk.com/ for Sign up for a free consultation now!


Our site have tag's: Quality picture print canvas, Quality canvas print online, Quality picture print canvas

And some other and guaranteed information.
Thanks for your attention.
Have a good day.
Thanks
 
 
#392 Darnell 2021-10-16 12:21
Greetings! This is my first comment here so I just wanted to give a quick
shout out and say I truly enjoy reading through your blog posts.
Can you suggest any other blogs/websites/ forums that go over the same topics?
Thanks!
 
 
#391 Julio 2021-10-16 10:18
You have made some really good points there. I checked on the net for additional information about the issue
and found most individuals will go along with your views on this website.
 
 
#390 Sidney 2021-10-15 16:23
Hi, its fastidious paragraph on the topic of media print, we all be aware of media is a wonderful
source of information.
 
 
#389 Luz 2021-10-15 03:35
You actually make it seem really easy together with your presentation but I in finding this topic to be
actually one thing that I think I might by no means understand.

It seems too complicated and extremely vast for me. I am
having a look ahead for your next publish, I will try to
get the hang of it!

Here is my site click here: https://jl.ms/3Bt2gs
 
 
#388 Kazuko 2021-10-15 03:32
Great work! That is the kind of info that should be shared around the web.
Shame on Google for now not positioning this put up upper!
Come on over and consult with my site . Thank you =)
 
 
#387 Cristine 2021-10-15 00:07
Thanks very nice blog!

Have a look at my page: check
here: https://jl.ms/2ufHrL
 
 
#386 Lucile 2021-10-14 12:28
A person necessarily assist to make severely posts I would state.
That is the first time I frequented your web page and thus far?
I amazed with the research you made to make this particular submit extraordinary.
Fantastic activity!
 

Add comment

Security code
Refresh

Chia sẻ về khóa học
Luyện viết văn Miêu tả

Qua khóa học này, con đã tiến bộ, không ngồi "cắn bút suy nghĩ" nữa. Những hình ảnh của con đã sinh động, không còn cộc lốc như trước kia. Cô Phương đã biến môn văn của con từ đáng ghét trở thành yêu thích. Cảm ơn cô đã thay đổi cuộc sống của con, cho con biết rằng văn học là một môn học thú vị, bổ ích, cần thiết trong cuộc sống

Học sinh của cô
Ngọc
Hán Minh Ngọc!

Sau khóa học Viết văn Miêu tả, con thấy con trưởng thành và viết tiến bộ nhiều. Con ấn tượng với em Bách - em út vì em rất nhí nhố ,đôi lúc cũng thấy dễ thương. Anh Kì Nam- Anh cả của lớp ra dáng chững chạc , nhắc nhở các em. Mai sau con sẽ không thể quên được các người bạn nhí nhảnh của lớp.

Học sinh của cô:
Phạm Đình Cường!

Qua khóa học viết văn miêu tả, tôi thấy tôi đã viết tốt hơn nhiều. Khi chưa học tôi viết văn kém nhất lớp nhưng qua khóa học tôi đã vượt lên đứng nhất lớp , tự tin hơn rất nhiều. Tôi rất biết ơn cô và các bạn đã giúp tôi. Dù tôi có đi đâu xa tôi vẫn nhớ đến cô và các bạn. Tôi rất mong cô và các bạn một năm mới hạnh phúc và tràn ngập niềm vui.

Học sinh của cô:
Nguyễn Nhật Linh!

Qua các ngày học này,con đã rất tiến bộ. Văn của con đã trở nên hay và dài hơn, không còn lủng củng nữa. Có một kí ức mà con không thể quên . Hôm đó cô đến hơi muộn một chút, các bạn nam tắt đèn đi chơi trò" Ma",con rất sợ nhưng cũng thấy rất vui. Trong khóa học con chơi thân nhất với bạn Quyên.Bạn Quyên rất hiền lành chả bao giờ nói to với ai, chữ bạn còn rất đẹp nữa. Cám ơn cô và các bạn đã giúp con suốt hành trình học qua.

Học sinh của cô:
Trịnh Yến Nhi

  Khoá học đã đem lại cho tôi bao nhiêu kỉ niệm đẹp. Nhất là lần em Bách nhí nhố “đau khổ” vì bị trừ nhiều điểm quá, nhưng may cuối cùng cũng gỡ được. Khoá học cũng đã giúp tôi làm văn nhanh hơn, ý tưởng và từ vựng đã được mở rộng.

- Anh cả Phan Kì Nam -

- Qua các buổi học ở đây, tôi đã tiến bộ hơn nhiều, viết văn không còn lủng củng nữa. Các bạn trong lớp nghĩ ra rất nhiều ý tưởng hay, giúp tôi học được nhiều điều. Tôi và bạn Nhi đã gắn bó với nhau trong suốt khoá học và hy vọng sẽ mãi mãi sau này…

- Nguyễn Hạnh Quyên -

Học ở đây con thấy con viết văn nhanh hơn. Học ở đây con cảm thấy rất vui và em Bách là người khiến con ấn tượng sâu sắc. Con rất yêu lớp học này.

- Âu Đức Minh -

  Trong 17 buổi của khóa học viết Văn miêu tả, con đã học được rất nhiều bài học bổ ích, khả năng viết văn của con đã tiến bộ hơn rất nhiều là nhờ sự dạy dỗ của cô. Trong suốt 4 tháng học, con đã có thêm được nhiều người bạn mới, nhiều kỷ niệm đẹp. Con rất cảm ơn cô và các bạn trong lớp TT6.

- Trần Linh Nhi - Lớp TT6 -

  Sau khi mẹ đăng ký cho con học lớp của cô, buổi đầu thì con cảm thất rất e dè và dẫ cảm thấy cự kỳ sơ khi cô giải thích từ “ Xanh lét “ và khi ấy thì cô đã xoa dịu nỗi sợ của con. Sau khi học khóa này con đã tiến bộ, không phải hỏi mẹ khi cô giao bài viết văn trên lớp. Nhờ khóa học, con đã đoạt giải nhất khối môn Tiếng Việt ở trường, con cảm ơn cô. Những kiến thức bổ ích cô cho con con sẽ áp dụng trong những bài học của con. Con cảm ơn cô rất nhiều!!! “ Vì cô kể chuyện ma để giải thích hehe! Đứa nào sợ ma thì đừng có nghe “

- Nguyễn Thảo Vy _ Lớp TT6 -

  Con tên là Minh Đức, học lớp Văn Miêu tả. Qua khóa học này, con đã tiến bộ rất nhiều về viết văn. Người bạn thân nhất của con là bạn Hoàng Minh. Đây là buổi học cuối cùng khiến con rất buồn khi phải xa các bạn. Con cảm ơn cô Phương - người đã giúp đỡ và dạy dỗ con rất nhiều trong viết văn.

- Minh Đức -

Sau khi mẹ đăng ký cho con học hết khóa học này, con đã học được rất nhiều bài học bổ ích về văn tả cảnh, tả người và tả con vật. Con rất buồn khi phải xa cô Phương, bạn bè và trung tâm này nhưng con cũng rất vui vì đã có rất nhiều kỷ niệm với cô và bạn bè và cũng có rất nhiều bài học hay.

-   Phạm Linh Ngọc -

Sau những buổi học ở lớp, con đã học được rất nhiều điều. Con đã viết được văn hay hơn con nghĩ, có rất nhiều vốn từ và đặc biệt, chỉ sau 4 tháng tưởng dài mà rất ngắn, con đã quen được rất nhiều bạn. Con hi vọng sau này, khi gặp lại con vẫn sẽ nhớ những kỉ niệm đấy.

-   Hoàng Phan Ngọc Anh _ TT6 -

Con cảm ơn cô Phương vì dạy con những điều hay ý đẹp. Sau khi học cô mẹ con nói con đã cải thiện về văn Miêu tả rất nhiều. Sau 17 buổi học mà cô đã dạy căn kẽ từng ly từng tý cho con, con sẽ nhớ mãi tiếng giảng bài ấm áp của cô, nhớ mãi những nụ cười khi lớp mình có người đạt thành tích.

- Không có tên -

Con được học những bài viết văn tả người, tả cảnh hay tả con vật, cô đã cho bọn con cách viết mở bài thế nào cho hay, cách viết thân bài và kết bài thế nào cho được nhiều điểm. Con cảm ơn cô Phương rất nhiều.

- Nguyễn Thị Ngọc Minh -

Sau 4 tháng theo học ở đây, em nhận ra rằng “ Ồ, mình có khả năng viết văn đấy”. Con rất buồn khi phải xa cô giáo, xa những câu chuyện cô kể, xa các bạn. Nhưng em cũng rất vui khi chính lớp văn này đã giúp em xếp thứ nhất trong môn tập làm văn. Em sẽ không quên những kỉ niệm ở đây.

- Nguyễn Thị Xuân Mai -

  

Giúp con học tốt
Văn miêu tả

Phần mềm Full Look

Phần mềm Full Look

Phần mềm Khảo sát và Phát triển năng lực toàn diện bằng tiếng Anh cho học sinh tiểu học

Xem tại đây

Khóa học Luyện viết văn Miêu tả và Phát triển ngôn ngữ là chương trình đã được bảo hộ bởi Cục sở hữu Trí tuệ Việt Nam theo quyết định số 220257 cấp ngày 24/2/2014. Mọi vi phạm bản quyền chương trình này đều được xử lý theo pháp luật

Công ty CP Giáo dục Next Nobels

Ðịa chỉ số 6, ngõ 115 ,Nguyễn Khang , Cầu Giấy, Hà Nội

Ðiện thoại:0936.738.986;Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tạp chí văn học & tuổi trẻ: vanhocvatuoitre.com.vn, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: hn-ams.edu.vn