Bài học về niềm tin: Niềm tin tạo ra con đường

Được tạo ngày Thứ sáu, 10 Tháng 10 2014 04:43

Hãy nói những ngôn từ tích cực bằng những câu nói khẳng định niềm tin của bạn: Tôi hiểu được tầm quan trọng của niềm tin vào chính bản thân mình. • Tôi có niềm tin mạnh mẽ vào những việc mình làm. • Tôi là một người biết tin vào chính mình. • Tôi được thúc đẩy bởi niềm tin của mình. Tôi thể hiện niềm tin qua lời nói và hành động của bản thân. • Tôi đ ã thay đổi cuộc đời mình nhờ vào sức mạnh của niềm tin. Hãy tin mình sẽ làm được.

Trong cuộc sống, rất nhiều điều sẽ tác động và định hình niềm tin của bạn, chẳng hạn như sách, báo, tạp chí, truyền hình, phát thanh, Internet, những điều người khác nói với bạn. Nhưng quan trọng hơn cả là những điều bạn tự nhủ với chính bản thân mình. Tôi còn nhớ rất rõ ngày hôm ấy, ngày tôi nức nở từ trường mẫu giáo chạy về nhà, tủi hổ trước những lời chế giễu của đám bạn vì tôi đã không thể đọc tên của mình mà không b ị nói lắp. Nhiều năm sau đó, để xây dựng lại niềm tin dường như đã bị tổn thương trầm trọng nơi tôi, cùng với sự giúp đỡ của mẹ, tôi đã theo học những khóa điều trị dưới sự hướng dẫn của một nhà trị liệu ngôn ngữ. Lúc nào họ cũng nói với tôi rằng, một ngày nào đó, tôi sẽ có thể phát âm tên của m ình mà không cần phải uốn lưỡi. Nhờ đó, tôi dần lấy lại niềm tin rằng nếu cố gắng, mình sẽ có thể nói chuyện bình thường được. Giờ đây, tôi hiểu không phải họ là những người đã thay đổi cuộc đời tôi - mà chính tôi đã làm điều đó. 

Bởi vì tôi đã tin những lời họ nói với tôi. Niềm tin không lay chuyển của họ cũng dần thấm nhuần vào con người tôi, để rồi niềm tin đó trở thành một phần của chính tôi, thành thái độ tích cực nơi tôi. Tôi tin rằng mình sẽ nói chuyện rõ ràng, trôi chảy. Tôi cứ sống với thái độ lạc quan tin tưởng rằng điều đó nhất định sẽ xảy ra. Và cuối cùng, thực sự nó đã x ảy ra! Tôi đã trở thành một người thuyết trình chuyên nghiệp.

Bạn cần loại bỏ tất cả những suy nghĩ, tư tưởng tiêu cực ra khỏi hệ thống niềm tin của bạn ngay lập tức bằng cách thay thế nó bằng những điều tích cực hơn. Thử lắng nghe và nhận xét những lời nói của chính bạn: Trong những lời nói đó có phản ánh sự thiếu niềm tin không? Bạn có thường nói rằng bạn sẽ thử làm một việc gì đó chứ không phải là bạn sẽ làm được việc đó? Một người bạn có lần gửi e-mail cho tôi nói rằng sắp tới, anh sẽ thử bỏ hút thuốc. 

Ngay lập tức, tôi trả lời anh ta rằng: “Hãy nhớ lấy điều mà Yoda đã nói trong quyển The Empire Strikes Back: Đừng thử! Làm hoặc không làm. Chẳng có gì phải thử cả!”. Nếu anh bạn tôi cho rằng anh ta chỉ “thử bỏ” thuốc lá thôi thì rất có thể anh ta sẽ không thể nào bỏ đ ược. Chỉ khi nào anh thật sự tin rằng mình có thể bỏ được thuốc, thì anh mới có khả năng làm được điều đó. 

 

Bạn đừng quên, niềm tin là một sức mạnh tinh thần to lớn trong cuộc sống. Một khi bạn có được một niềm tin sắt đá, bạn sẽ không dễ dàng buông tay, đầu hàng trước những nghịch cảnh vốn rất thích “trêu ngươi” cuộc đời bạn. Chính niềm tin sẽ tiếp thêm nguồn năng lượng vô biên, giúp bạn vững vàng ý chí để vượt qua mọi khó khăn, thử thách.

Bạn mơ ước điều gì trong cuộc sống? Hãy hình dung rõ những điều bạn mong muốn và tin rằng chúng nhất định sẽ trở thành hiện thực nếu bạn thực sự quyết tâm. Hãy đọc và suy ngẫm “Người có niềm tin không bao giờ đặt ra những câu hỏi, lý do; Còn người không có niềm tin không bao giờ tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi, lý do của họ.” - Khuyết danh “Hãy tin rằng cuộc đời này thật đáng sống, và niềm tin sẽ giúp bạn sống cuộc đời thật đáng sống đó.” - William James “Hãy dám tin vào những điều lớn lao hơn cả chính bản thân bạn.” - Barbara Bush

Theo Tài liệu

Comments  

 
#4 Franklyn 2018-11-17 13:30
I see you don't monetize your site, don't waste your traffic, you can earn extra
cash every month. You can use the best adsense alternative for
any type of website (they approve all websites), for more info simply
search in gooogle: boorfe's tips monetize your website

Review my blog post - BestKelle: https://FollowAbby.blogspot.se
 
 
#3 Cruz 2018-05-09 19:03
Everyone loves what you guys tend to be up too. This kind
of clever work and exposure! Keep up the wonderful works guys I've incorporated you guys to my own blogroll.


Also visit my blog: Lắp Đặt Internet: http://voltdelta.info/__media__/js/netsoltrademark.php?d=viettelhcm.info%2Flap-dat-internet-cap-quang-viettel%2F
 
 
#2 Brian 2018-05-02 20:13
Hello my family member! I want to say that this
post is awesome, nice written and come with approximately all vital infos.
I'd like to look more posts like this .

Feel free to visit my blog - Internet Viettel: http://viettelhcm.info/lap-dat-internet-cap-quang-viettel/
 
 
#1 Lilia 2018-02-11 08:18
I have checked your blog and i have found some duplicate
content, that's why you don't rank high in google's search results, but there is a tool that
can help you to create 100% unique content, search for; Boorfe's tips unlimited content

Feel free to surf to my site ... CurtisSmall: https://Mikayla33.wix.com
 

Add comment

Security code
Refresh

Chia sẻ về khóa học
Luyện viết văn Miêu tả

Qua khóa học này, con đã tiến bộ, không ngồi "cắn bút suy nghĩ" nữa. Những hình ảnh của con đã sinh động, không còn cộc lốc như trước kia. Cô Phương đã biến môn văn của con từ đáng ghét trở thành yêu thích. Cảm ơn cô đã thay đổi cuộc sống của con, cho con biết rằng văn học là một môn học thú vị, bổ ích, cần thiết trong cuộc sống

Học sinh của cô
Ngọc
Hán Minh Ngọc!

Sau khóa học Viết văn Miêu tả, con thấy con trưởng thành và viết tiến bộ nhiều. Con ấn tượng với em Bách - em út vì em rất nhí nhố ,đôi lúc cũng thấy dễ thương. Anh Kì Nam- Anh cả của lớp ra dáng chững chạc , nhắc nhở các em. Mai sau con sẽ không thể quên được các người bạn nhí nhảnh của lớp.

Học sinh của cô:
Phạm Đình Cường!

Qua khóa học viết văn miêu tả, tôi thấy tôi đã viết tốt hơn nhiều. Khi chưa học tôi viết văn kém nhất lớp nhưng qua khóa học tôi đã vượt lên đứng nhất lớp , tự tin hơn rất nhiều. Tôi rất biết ơn cô và các bạn đã giúp tôi. Dù tôi có đi đâu xa tôi vẫn nhớ đến cô và các bạn. Tôi rất mong cô và các bạn một năm mới hạnh phúc và tràn ngập niềm vui.

Học sinh của cô:
Nguyễn Nhật Linh!

Qua các ngày học này,con đã rất tiến bộ. Văn của con đã trở nên hay và dài hơn, không còn lủng củng nữa. Có một kí ức mà con không thể quên . Hôm đó cô đến hơi muộn một chút, các bạn nam tắt đèn đi chơi trò" Ma",con rất sợ nhưng cũng thấy rất vui. Trong khóa học con chơi thân nhất với bạn Quyên.Bạn Quyên rất hiền lành chả bao giờ nói to với ai, chữ bạn còn rất đẹp nữa. Cám ơn cô và các bạn đã giúp con suốt hành trình học qua.

Học sinh của cô:
Trịnh Yến Nhi

  Khoá học đã đem lại cho tôi bao nhiêu kỉ niệm đẹp. Nhất là lần em Bách nhí nhố “đau khổ” vì bị trừ nhiều điểm quá, nhưng may cuối cùng cũng gỡ được. Khoá học cũng đã giúp tôi làm văn nhanh hơn, ý tưởng và từ vựng đã được mở rộng.

- Anh cả Phan Kì Nam -

- Qua các buổi học ở đây, tôi đã tiến bộ hơn nhiều, viết văn không còn lủng củng nữa. Các bạn trong lớp nghĩ ra rất nhiều ý tưởng hay, giúp tôi học được nhiều điều. Tôi và bạn Nhi đã gắn bó với nhau trong suốt khoá học và hy vọng sẽ mãi mãi sau này…

- Nguyễn Hạnh Quyên -

Học ở đây con thấy con viết văn nhanh hơn. Học ở đây con cảm thấy rất vui và em Bách là người khiến con ấn tượng sâu sắc. Con rất yêu lớp học này.

- Âu Đức Minh -

  Trong 17 buổi của khóa học viết Văn miêu tả, con đã học được rất nhiều bài học bổ ích, khả năng viết văn của con đã tiến bộ hơn rất nhiều là nhờ sự dạy dỗ của cô. Trong suốt 4 tháng học, con đã có thêm được nhiều người bạn mới, nhiều kỷ niệm đẹp. Con rất cảm ơn cô và các bạn trong lớp TT6.

- Trần Linh Nhi - Lớp TT6 -

  Sau khi mẹ đăng ký cho con học lớp của cô, buổi đầu thì con cảm thất rất e dè và dẫ cảm thấy cự kỳ sơ khi cô giải thích từ “ Xanh lét “ và khi ấy thì cô đã xoa dịu nỗi sợ của con. Sau khi học khóa này con đã tiến bộ, không phải hỏi mẹ khi cô giao bài viết văn trên lớp. Nhờ khóa học, con đã đoạt giải nhất khối môn Tiếng Việt ở trường, con cảm ơn cô. Những kiến thức bổ ích cô cho con con sẽ áp dụng trong những bài học của con. Con cảm ơn cô rất nhiều!!! “ Vì cô kể chuyện ma để giải thích hehe! Đứa nào sợ ma thì đừng có nghe “

- Nguyễn Thảo Vy _ Lớp TT6 -

  Con tên là Minh Đức, học lớp Văn Miêu tả. Qua khóa học này, con đã tiến bộ rất nhiều về viết văn. Người bạn thân nhất của con là bạn Hoàng Minh. Đây là buổi học cuối cùng khiến con rất buồn khi phải xa các bạn. Con cảm ơn cô Phương - người đã giúp đỡ và dạy dỗ con rất nhiều trong viết văn.

- Minh Đức -

Sau khi mẹ đăng ký cho con học hết khóa học này, con đã học được rất nhiều bài học bổ ích về văn tả cảnh, tả người và tả con vật. Con rất buồn khi phải xa cô Phương, bạn bè và trung tâm này nhưng con cũng rất vui vì đã có rất nhiều kỷ niệm với cô và bạn bè và cũng có rất nhiều bài học hay.

-   Phạm Linh Ngọc -

Sau những buổi học ở lớp, con đã học được rất nhiều điều. Con đã viết được văn hay hơn con nghĩ, có rất nhiều vốn từ và đặc biệt, chỉ sau 4 tháng tưởng dài mà rất ngắn, con đã quen được rất nhiều bạn. Con hi vọng sau này, khi gặp lại con vẫn sẽ nhớ những kỉ niệm đấy.

-   Hoàng Phan Ngọc Anh _ TT6 -

Con cảm ơn cô Phương vì dạy con những điều hay ý đẹp. Sau khi học cô mẹ con nói con đã cải thiện về văn Miêu tả rất nhiều. Sau 17 buổi học mà cô đã dạy căn kẽ từng ly từng tý cho con, con sẽ nhớ mãi tiếng giảng bài ấm áp của cô, nhớ mãi những nụ cười khi lớp mình có người đạt thành tích.

- Không có tên -

Con được học những bài viết văn tả người, tả cảnh hay tả con vật, cô đã cho bọn con cách viết mở bài thế nào cho hay, cách viết thân bài và kết bài thế nào cho được nhiều điểm. Con cảm ơn cô Phương rất nhiều.

- Nguyễn Thị Ngọc Minh -

Sau 4 tháng theo học ở đây, em nhận ra rằng “ Ồ, mình có khả năng viết văn đấy”. Con rất buồn khi phải xa cô giáo, xa những câu chuyện cô kể, xa các bạn. Nhưng em cũng rất vui khi chính lớp văn này đã giúp em xếp thứ nhất trong môn tập làm văn. Em sẽ không quên những kỉ niệm ở đây.

- Nguyễn Thị Xuân Mai -

  

Giúp con học tốt
Văn miêu tả

Phần mềm Full Look

Phần mềm Full Look

Phần mềm Khảo sát và Phát triển năng lực toàn diện bằng tiếng Anh cho học sinh tiểu học

Xem tại đây

Khóa học Luyện viết văn Miêu tả và Phát triển ngôn ngữ là chương trình đã được bảo hộ bởi Cục sở hữu Trí tuệ Việt Nam theo quyết định số 220257 cấp ngày 24/2/2014. Mọi vi phạm bản quyền chương trình này đều được xử lý theo pháp luật

Công ty CP Giáo dục Next Nobels

Ðịa chỉ số 6, ngõ 115 ,Nguyễn Khang , Cầu Giấy, Hà Nội

Ðiện thoại:0936.738.986;Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tạp chí văn học & tuổi trẻ: vanhocvatuoitre.com.vn, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: hn-ams.edu.vn